Show simple item record

dc.contributor.authorHallgrímur Guðjónsson
dc.contributor.authorMcAuliffe, Thimothy
dc.contributor.authorKaye, Michael D
dc.date.accessioned2009-05-20T09:22:41Z
dc.date.available2009-05-20T09:22:41Z
dc.date.issued1995-06-01
dc.date.submitted2009-05-20
dc.identifier.citationLæknablaðið 1995, 81(6):484-8en
dc.identifier.issn0023-7213
dc.identifier.urihttp://hdl.handle.net/2336/68617
dc.descriptionNeðst á síðunni er hægt að nálgast greinina í heild sinni með því að smella á hlekkinn View/Openen
dc.description.abstractThe effects of coffee and tea upon lower esophageal sphincteric (LES) function were examined in a blinded crossover study of 12 healthy subjects. Lower esophageal sphincter pressure (LESP) and lower esophageal (LE) pH were measured simultaneously by a sleeve sensor and a pH probe for 20 minutes before and 90 minutes after intragastric instillation of four test solutions, which contained either regular coffee (C), decaffeinated coffee (D), tea (T) or water (W). C and T solutions had the same caffeine content, 160 mg. As compared with control (W), LESP was significantly lower after C and T, but not after D. The data for LE pH paralleled those for LESP. Thus, the greatest number of reflux episodes occurred after T and C. Difference from control (W) was statistically significant for T but not for C. We conclude that both regular coffee and tea have adverse effects upon LES function, whereas decaffeinated coffee does not. This study provides a rational basis for limiting intake of both caffeinated coffee and tea in patients with clinically important gastroesophageal reflux.
dc.description.abstractÁhrif kaffis og tes á neðri vélinda hringvöðva (lower esophageal sphincter, LES) voru athuguð í blint víxlaðri (blinded cross over) rannsókn á 12 heilbrigðum einstaklingum. Þrýstingur í neðri vélinda hringvöðva (LES pressure, LESP) og sýrumæling (pH) í vélinda var gerð samtímis með belglaga þrýstingsnema og pH skynjara í 20 mínútur fyrir og 90 mínútur eftir innspýtingu á fjórum tilraunarlausnum sem innihéldu ýmist koffínríkt kaffi (C), koffínsnautt kaffi (D), te (T) eða vatn (W). C ogT höfðu sama koffíninnihald, 160 mg. Borið saman við viðmiðunarblöndu (W), þá var þrýstingur neðri vélinda hringvöðva marktækt lægri eftir C og T, en ekki eftir D. Niðurstöður sýrumælinga voru í takt við þrýstingsmælingarnar, þannig að bakflæði átti sér oftast stað eftir C og T. Samanburður við W var marktækur hvað varðar T en ekki C. Við ályktum að bæði venjulegt koffínríkt kaffi og te orsaki vanstarfsemi á neðri vélinda hringvöðva, en koffínsnautt kaffi geri það ekki. Þessi rannsókn leiðir rök að því að sjúklingar með bólgu í vélinda vegna bakflæðis takmarki neyslu bæði á koffínríku kaffi og te.
dc.language.isoisen
dc.publisherLæknafélag Íslands, Læknafélag Reykjavíkuren
dc.relation.urlhttp://www.laeknabladid.isen
dc.subjectKaffien
dc.subjectNeysluvenjuren
dc.subjectTeen
dc.subjectKoffínen
dc.subjectMeltingarfærasjúkdómaren
dc.subjectVélinda
dc.subject.meshCoffeeen
dc.subject.meshEsophageal Sphincter, Loweren
dc.subject.meshTeaen
dc.subject.meshManometryen
dc.titleÁhrif kaffis og tes á neðri vélinda hringvöðvais
dc.title.alternativeThe effect of coffee and tea upon lower esophageal sphincteric functionen
dc.typeArticleen
dc.identifier.journalLæknablaðiðen
refterms.dateFOA2018-09-12T17:44:58Z
html.description.abstractThe effects of coffee and tea upon lower esophageal sphincteric (LES) function were examined in a blinded crossover study of 12 healthy subjects. Lower esophageal sphincter pressure (LESP) and lower esophageal (LE) pH were measured simultaneously by a sleeve sensor and a pH probe for 20 minutes before and 90 minutes after intragastric instillation of four test solutions, which contained either regular coffee (C), decaffeinated coffee (D), tea (T) or water (W). C and T solutions had the same caffeine content, 160 mg. As compared with control (W), LESP was significantly lower after C and T, but not after D. The data for LE pH paralleled those for LESP. Thus, the greatest number of reflux episodes occurred after T and C. Difference from control (W) was statistically significant for T but not for C. We conclude that both regular coffee and tea have adverse effects upon LES function, whereas decaffeinated coffee does not. This study provides a rational basis for limiting intake of both caffeinated coffee and tea in patients with clinically important gastroesophageal reflux.
html.description.abstractÁhrif kaffis og tes á neðri vélinda hringvöðva (lower esophageal sphincter, LES) voru athuguð í blint víxlaðri (blinded cross over) rannsókn á 12 heilbrigðum einstaklingum. Þrýstingur í neðri vélinda hringvöðva (LES pressure, LESP) og sýrumæling (pH) í vélinda var gerð samtímis með belglaga þrýstingsnema og pH skynjara í 20 mínútur fyrir og 90 mínútur eftir innspýtingu á fjórum tilraunarlausnum sem innihéldu ýmist koffínríkt kaffi (C), koffínsnautt kaffi (D), te (T) eða vatn (W). C ogT höfðu sama koffíninnihald, 160 mg. Borið saman við viðmiðunarblöndu (W), þá var þrýstingur neðri vélinda hringvöðva marktækt lægri eftir C og T, en ekki eftir D. Niðurstöður sýrumælinga voru í takt við þrýstingsmælingarnar, þannig að bakflæði átti sér oftast stað eftir C og T. Samanburður við W var marktækur hvað varðar T en ekki C. Við ályktum að bæði venjulegt koffínríkt kaffi og te orsaki vanstarfsemi á neðri vélinda hringvöðva, en koffínsnautt kaffi geri það ekki. Þessi rannsókn leiðir rök að því að sjúklingar með bólgu í vélinda vegna bakflæðis takmarki neyslu bæði á koffínríku kaffi og te.


Files in this item

Thumbnail
Name:
L1995-06-81-F4.pdf
Size:
470.4Kb
Format:
PDF
Description:
Allur texti - Full text

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record